Mùa hè nắng nóng, cơ thể thường xuyên cảm thấy khô, nóng, háo nước... Để tránh được tình trạng này thì trái cây là lựa chọn tốt nhất.
1. Quả lê:
Quả lê là một nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời giúp cho việc tiêu hóa của bạn trở nên dễ dàng hơn và làm sạch cơ thể, thải các độc tố, chất thải khác, giúp ngăn ngừa và điều trị táo bón. Lê còn giàu vitamin C, có tác dụng như một chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào cơ thể. Nó cũng là một liều thuốc làm giảm sốt vì nó làm mát và giải nhiệt cho cơ thể. Do đó, nếu bạn hoặc những thành viên trong gia đình bị sốt, cách tốt nhất để hạ nhiệt độ một cách nhanh chóng là uống một ly nước ép lê thật lớn.
Tuy nhiên, có những người cần tránh ăn lê vì lê là loại quả tính hàn, không thích hợp cho người mắc chứng khó tiêu, có bệnh lá lách hay bệnh dạ dày và sản phụ vừa sinh con.
2. Chuối:
Chuối là loại quả giàu vitamin và khoáng chất được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đặt tên là: “Trái cây cuộc sống”. Không hề cường điệu, chuối cung cấp cho cơ thể toàn bộ khoáng chất cần thiết cho sức khỏe con người. Với lượng kali dồi dào, chuối không chỉ là món ăn chống chuột rút cho người lao động nặng, vận động viên, mà còn dành cho thai phụ hay buồn nôn vì ốm nghén.
Một tin mừng cho các quý ông là chuối rất có lợi cho việc làm tăng hưng phấn trong chuyện tình dục. Theo nhiều nhà nghiên cứu, hoạt chất trong chuối không chỉ làm tăng hứng thú về "chuyện ấy", mà còn thu ngắn thời gian nghỉ ngơi của quý ông trước khi có thể tiếp tục "yêu" trở lại sau "hiệp 1".
Nhưng có những người tránh không nên ăn chuối, đó là những bệnh nhân bị bệnh lá lách, dạ dày.
3. Táo:
Trong quả táo có chừng 15% là các chất hydro carbon và các loại vitamin A, C, E. Ngoài ra, kali và các chất chống oxy hóa trong táo cũng rất phong phú. Lượng canxi trong táo cũng cao hơn trong các loại hoa quả khác, giúp trung hòa lượng muối dư thừa trong cơ thể.
Những người có bệnh lá lách, dạ dày không nên ăn táo.
4. Kiwi:
Cùng với chuối, quả kiwi là nguồn bổ sung kali cho cơ thể. Kali là khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn chứng tăng huyết áp. Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra vitamin C cũng giúp cơ thể chống lại bệnh cảm lạnh và cảm cúm, các tác động của tuổi tác và stress. Một quả kiwi cung cấp một lượng vitamin C gấp đôi một quả cam.
Hơn thế nữa, kiwi chứa nhiều chất xơ hòa tan nên rất dễ được hấp thụ với hàm lượng lớn hơn rất nhiều so với các loại quả khác. Chất xơ đóng một vai trò tích cực trong việc tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa và đã được chứng minh là giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các bệnh tim mạch.
5. Dưa hấu:
Có thể liệt kê rất nhiều công dụng của dưa hấu đối với sức khỏe. Trước hết là thanh nhiệt, giải độc. Dưa hấu giúp người say nắng nhanh hồi phục, giúp chữa chứng lở miệng do nhiệt (uống nước dưa hấu ép, tốt nhất là ép cả phần cùi). Những người bị viêm hay có sỏi ở đường tiết niệu nên ăn dưa hấu hằng ngày thì bệnh sẽ giảm nhờ tác dụng lợi tiểu, tiêu viêm của nó.
Không chỉ giúp chị em giảm cân, làm đẹp da, dưa hấu còn có tác dụng giúp các quý ông tăng cường khả năng sinh lý. Lưu ý: Những người tạng hàn (lạnh bụng, hay tiêu chảy) không nên ăn nhiều dưa hấu.
Theo TTVN
0 nhận xét:
Đăng nhận xét